3 เมษายน 2556

กฎข้อห้ามสงกรานต์ปี 2556 อยู่บ้านเล่นไพ่ดีกว่ามั้ง !!

web page hit counter

สวัสดีคร้าบบบ :)

เข้าสู่เดือนเมษายนอีกแล้ว หลายๆคนตั้งหน้าตั้งใจรอต้อนรับประเพณีปีใหม่ไทยของเราด้วยการรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพกันแล้วนะครับ อีกหลายคนก็เริ่มจับจองที่พักตามต่างจังหวัดโดยเฉพาะตามภาคเหนือ เช่น จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปเล่นน้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนในกรุงเทพฯของเราก็ไม่พ้น ถนนข้าวสาร ถนนสีลม อาร์ซีเอ หรือตามผับต่างๆที่วัยรุ่นอย่างพวกเรานิยมไปเล่นกัน เอ... แต่เดี๋ยวก่อนครับ...!!

เรามาลองอ่านกฎที่เค้าออกมาเพื่อจัดระเบียบการเล่นน้ำในปี 2556 นี้กันก่อนเพื่อจะได้ไม่เสียเงินหรือเข้าลูกกรงโดยไม่คาดฝันนะครับ...

เท่าที่อ่านดูแล้ว อยู่บ้านเล่นป๊อกเด้งดีกว่า ฮาๆๆ สงกรานต์แสนสนุกของปีเก่าๆคงไม่มีให้เห็นอีกแล้วสินะครับเนี่ย - -''ข้อห้ามสงกรานต์ 2556 นั้น มีรายละเอียด ดังนี้

1. ห้ามซื้อ และขายสินค้าบนไหล่ทาง หากผู้ใดฝ่าฝืน มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

2. ห้ามเปิดเครื่องเสียง หากผู้ใดฝ่าฝืน มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

3. ห้ามให้รถกระบะบรรทุกถังน้ำสาดตามท้องถนน หากฝ่าฝืน มีความผิดฐานสร้างความเดือดร้อน แต่หากมีการฝ่าฝืนข้อห้าม และส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ ผู้ฝ่าฝืน มีความผิดดังต่อไปนี้

- ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ : ผู้ฝ่าฝืนมีความผิดฐานประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

- ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ จนมีผู้เสียชีวิต : ผู้ฝ่าฝืนมีความผิดฐานประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

- ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และมีผู้เสียชีวิตด้วย : ผู้ฝ่าฝืน มีความผิดฐานประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และถึงแก่ความตาย

4. ห้ามนั่งหรือยืนบนหลังกระบะเพื่อเล่นน้ำสงกรานต์

5. ห้ามเล่นปืนฉีดน้ำแรงดันสูง หากผู้ใดฝ่าฝืน มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

6. ห้ามนำน้ำแข็งปาใส่กัน หากผู้ใดฝ่าฝืน ถูกจับทันที

7. ห้ามทำลามกอนาจารหญิงสาว หากผู้ใดฝ่าฝืน ถูกจับทันที โดยมีความผิดฐานกระทำการอนาจาร ต่อเด็กหญิง หรือสตรี

8. ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่เล่นน้ำสาธารณะ หากเป็นการขายให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี หรือขายให้ผู้ที่เมาอยู่แล้ว มีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 1 ปี

9. ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถ โดยในกรณีนี้ ทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ที่ดื่มแอลกอฮอล์ จะมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

10. ห้ามเล่นแป้ง หากพบ จะมีการตักเตือน แต่สำหรับผู้จำหน่ายแป้ง มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท

11. ห้ามเมาแล้วขับรถ หากผู้ใดฝ่าฝืน มีโทษจําคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับตั้งแต่ 5,000-20,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และให้ศาลสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ของผู้นั้นมีกําหนดไม่น้อยกว่าหกเดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่

นอกจากข้อห้ามสงกรานต์ 2556 ในข้างต้นแล้ว ในแต่ละจังหวัดก็อาจมีการออกกฏเพิ่มเติมในพื้นที่ของตนเอง อาทิ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่มีการประกาศห้ามนำรถบรรทุกถังน้ำเข้าในเขตเกาะเมือง เป็นต้น ...ทราบอย่างนี้แล้ว ก็ขอให้ทุกคนเล่นน้ำกันอย่างสนุก และปลอดภัย โดยไม่ผิดกฎนะจ๊ะขอขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ , NNT , Voice TV

และ เพจใน Facebook "คำโดนๆ!!กะคนแรงๆ"

ขอบคุณภาพจากวิชาการดอทคอมครับ

 

Flag Counter


Flag Counter

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น